Sườn nướng có lẽ là món ăn mà rất nhiều người thích. Tuy nhiên để có công thức làm sườn ngon thì không phải ai cũng biết. Nếu không chọn được nguyên liệu ngon cùng với tỉ lệ gia vị hoàn chỉnh sẽ làm cho nón sườn nướng bị khô và dai sẽ làm món ăn mất ngon.
Để có được món sườn ngon chính hiệu chuẩn nhà hàng hãy cùng tìm hiểu cách làm sườn nướng cực ngon bằng nồi chiên không dầu của chị Thanh Thoa (TP Hồ Chí Minh) dưới đây:
Nguyên liệu
600gr sườn non
3 muỗng canh mật ong hoặc đường
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê hạt nêm/ bột canh
1 muỗng canh dầu hào
Tỏi băm, hành tím băm
Cách làm
Sườn mua về rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Có thể để nguyên cây nướng hoặc chặt thành những miếng dài 5-7cm.
Ướp sườn: Cho 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tỏi băm, hành băm và ướp khoảng 1 tiếng cho sườn ngấm đều gia vị.
MẸO HAY: ƯỚP SƯỜN từ tối hôm trước, để ngăn mát qua đêm để trưa hoặc tối hôm sau nướng
Xếp sườn vào nồi chiên không dầu. Cài đặt nhiệt độ nướng và thời gian cho nồi chiên không dầu ở mức 170 độ C và trong khoảng 20 phút.
Tiếp sau đó, mở nồi chiên kiểm tra sườn, có thể nướng thêm 5 phút. Đến khi miếng sườn có màu vàng cánh gián là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!