Người uống trà trong thời gian dài
Tạp chí quốc tế Nature đã công bố một nghiên cứu do Bệnh viện Hoa Sơn (Trung Quốc) thực hiện. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 370.000 đối tượng trong khoảng thời gian 9 năm. Người ta phát hiện ra rằng uống trà có thể giảm 16% nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ so với những người không uống trà và lượng trà tối ưu hàng ngày nên là 3 cốc (một cốc khoảng 250 ml).
Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cũng đã công bố một nghiên cứu, sau khi phân tích dữ liệu của hơn 500.000 người trưởng thành. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, người bình thường uống trà xanh mỗi ngày có thể giảm 8% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đối với bệnh nhân đã mắc bệnh tiểu đường, uống trà xanh còn có thể giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.
Trà chứa nhiều loại chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin nhóm B, polyphenol trong trà, polysacarit trong trà và chất diệp lục,… Uống trà thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Người uống nhiều nước lọc
Nước là nguồn gốc của sự sống, duy trì uống đủ nước có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, có lợi cho sức khỏe làn da. Uống nước lọc có thể tăng tốc độ lưu thông máu, có lợi để ngăn ngừa huyết khối.
Uống đủ nước lọc cũng có thể làm ẩm màng nhầy của đường hô hấp và giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp. Nước uống cũng có thể ngăn ngừa phân khô, điều này rất quan trọng đối với những người bị táo bón.
Tổng hợp: https://yeugiadinh.vn/song-khoe/su-khac-biet-cua-nguoi-uong-nuoc-loc-va-nuoc-tra-trong-thoi-gian-dai-d168646.html
Nguồn: https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/su-khac-biet-cua-nguoi-uong-nuoc-loc-va-nuoc-tra-trong-thoi-gian-dai-1196289.ldo?