Các loại rau củ quả tốt nhất bạn nên ăn mỗi ngày để ngăn ngừa UT

Tỷ lệ UT hiện nay đang ngày càng tăng. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chứng minh tiêu thụ một số loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa, ức chế sự phát triển và giảm nguy cơ tái phát căn bệnh đáng sợ này.

Tất cả các loại rau quả đều rất tốt cho sức khỏe, nhưng có một số ít giúp chống lại UT và sự tiến triển của khối.u. Sau đây là 5 loại rau giúp bạn giữ dáng, khỏe mạnh và cũng ngăn ngừa UT, theo tờ Times Now News (Ấn Độ).

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa sulforaphane – hợp chất thực vật có đặc tính chống ung thư mạnh nhất. Theo một nghiên cứu được công bố trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, sulforaphane có thể làm giảm kích thước và số lượng tế bào UT vú tới 75%.

Theo các chuyên gia y tế, bông cải xanh cũng giúp giảm nguy cơ UT đại trực tràng. Các bác sĩ khuyên nên ăn bông cải xanh mỗi tuần để gặt hái được lợi ích chống UT.

Cà chua

Loại quả này chứa nhiều lycopene, một hợp chất có đặc tính chống UT. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rõ ràng rằng việc tăng lượng lycopene hấp thụ sẽ làm giảm nguy cơ UT t.u. y. ế. n t.liệt. Theo Viện Nghiên cứu UT Mỹ (AICR), các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đã xác nhận rằng lycopene ngăn chặn tế bào UT phát triển, và cũng ngăn chặn sự hình thành các chất gây UT.

Tỏi

Tỏi rất giàu hợp chất hoạt tính allicin, có thể tiêu diệt tế bào UT. Theo AICR, thường xuyên ăn tỏi làm giảm nguy cơ UT đại trực tràng, bằng cách giúp sửa chữa ADN, làm chậm sự phát triển của tế bào UT và giảm viêm. Các bác sĩ khuyên nên thêm 2 – 5 gram tỏi tươi (khoảng 1 tép) vào chế độ ăn uống hằng ngày, theo Times Now News.

Tiêu thụ một số loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa, giảm sự phát triển và giảm nguy cơ tái phát căn bệnh đáng sợ này

Các loại đậu

Chứa đầy chất xơ và đạm, đậu giúp bảo vệ chống UT đại trực tràng. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện những người có tiền sử khối.u đại trực tràng thường xuyên tiêu thụ đậu trong chế độ ăn uống có xu hướng giảm nguy cơ tái phát khối.u.

 

Theo các bác sĩ, một số loại đậu như đậu cúc và đậu đỏ, là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa vượt trội và nên được đưa vào chế độ ăn chống UT.

Rau bó xôi

Các loại rau lá xanh như bó xôi là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa beta-carotene và lutein. Ngoài ra, loại rau bổ dưỡng này còn chứa vitamin C, có tác dụng bảo vệ chống lại sự phát triển của các tế bào UT.

Theo các chuyên gia y tế, chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do và chất gây UT trong cơ thể, theo Times Now News.

Nguồn: Báo Thanh Niên

https://thanhnien.vn/cac-loai-rau-tot-nhat-ban-nen-an-moi-ngay-de-ngan-ngua-ung-thu-185230407171757708.htm?fbclid=IwAR1d5_MNFQxM7WSNGg_PeG-tl-nKyDet1meDRPSqcSzAmGEjm5mf37hoR-E

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/cac-loai-rau-cu-qua-tot-nhat-ban-nen-an-moi-ngay-de-ngan-ngua-ut-d159775.html