Bữa sáng ăn quả trứng luộc, sơn hào hải vị cũng chẳng bằng

Trứng là loại thực phẩm có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích. Ăn trứng luộc vào buổi sáng trong một thời gian dài sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ. 

Trứng là thực phẩm vô cùng quen thuộc với bữa ăn gia đình. Trứng không chỉ giàu protein và các axit amin thiết yếu mà còn có chứa nhiều lecithin – một loại chất béo tốt rất hữu ích trong việc hỗ trợ điều hòa lượng cholesterol trong máu.  

những người khỏe mạnh, không có bệnh có thể ăn tối đa một quả trứng mỗi ngày. Nếu trứng luộc là loại thực phẩm bạn ăn mỗi buổi sáng, thì đây là những tác động đến cơ thể có thể bạn chưa biết. 

1. Cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể

Trứng gà luộc là một loại thực phẩm giàu protein, ít chất béo, ít calo, mỗi quả trứng chứa khoảng 6 g protein, có thể cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể, có lợi cho việc duy trì, tăng cường cơ bắp và các mô.

Trứng không chỉ có hàm lượng protein chất lượng cao, mà còn cung cấp đầy đủ các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần. Ăn trứng vào buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và thoải mái hơn trong suốt cả ngày.

2. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Trứng gà luộc giàu vitamin nhóm B và phốt pho. Vitamin nhóm B có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, phốt pho tham gia vào quá trình hình thành xương và răng, đồng thời giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng các chất dinh dưỡng khác.

Thực phẩm giàu protein như trứng sẽ giúp quá trình trao đổi chất của bạn được thúc đẩy nhanh hơn trong vài giờ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thực phẩm giàu protein làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn lên đến 15 – 30%. Ngoài ra, thực phẩm chứa nhiều protein như trứng cũng giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, tránh được việc ăn quá nhiều thức ăn trong cùng một lúc.

3. Cải thiện khả năng miễn dịch

Trứng luộc giàu chất dinh dưỡng như vitamin D, E, A… Những thành phần này có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

Theo chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Paul Claybrook: Trứng cũng chứa nhiều selen – một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng như một chất tăng cường miễn dịch.

4. Hỗ trợ bảo vệ thị lực

Trong lòng đỏ trứng có chứa lutein và zeaxanthin có khả năng hỗ trợ bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia cực tím và giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể. Đối với những người sử dụng máy tính nhiều, đặc biệt là đối với dân văn phòng và sinh viên việc ăn trứng vào buổi sáng rất có lợi

5. Da và tóc sẽ được cải thiện 

Trứng là nguồn cung cấp dồi dào cả protein và biotin – cả hai đều thúc đẩy sự phát triển của tóc, vì vậy, có thể nói rằng ăn trứng hàng ngày có thể giúp bạn có được một mái tóc dài khỏe hơn.

Ngoài ra, trứng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do gây tổn thương tế bào, vì thế hãy ăn trứng mỗi ngày để duy trì một làn da trẻ trung.

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp chí Sở hữu trí tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/bua-sang-an-qua-trung-luoc-son-hao-hai-vi-cung-chang-bang-d247632.html