Mẹ đảm nấu nồi lẩu riêu cua bắp bò ngon “hết nước chấm”, nhìn cách trang trí lại càng đáng nể!

Không chỉ khéo léo, nấu ăn ngon mà chị Diễm Hiền rất lưu tâm đến hình thức của món ăn. Vì vậy, mỗi món mà chị thực hiện chỉ cần nhìn qua những bức ảnh, dù chưa cần thưởng thức cũng đủ cảm thấy mãn nhãn và tưởng tượng ra sự thơm ngon.

Mới đây, chị Diễm Hiền (TP. Hồ Chí Minh) đã chia sẻ công thức món lẩu riêu cua bắp bò khiến không ít người phải trầm trồ. Mặc dù món ăn này đã khá quen thuộc với nhiều người, thế nhưng dưới sự trang trí, bày biện vô cùng sáng tạo – bắt mắt của nữ 9X xinh đẹp thì món ăn lại trở nên hấp dẫn bội phần. Thật sự, nhìn vào cách mà chị Diễm Hiền trang trí món ăn như vậy, nhiều người chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức!

Chị Diễm Hiền quê gốc ở Bến Tre – hiện đang sinh sống và làm việc ở TP. Hồ Chí Minh.

Không chỉ là người nấu ăn ngon, khéo léo mà chị Diễm Hiền rất lưu tâm đến hình thức của món ăn. Vì vậy, mỗi món mà chị thực hiện khiến những ai trông thấy – dù chưa cần thưởng thức cũng đủ cảm thấy mãn nhãn và tưởng tượng ra sự thơm ngon của món ăn.

Món lẩu riêu cua bắp bò này theo chị Hiền chia sẻ, mua nguyên liệu chỉ với 260 nghìn đồng là đủ cho 4 người ăn thoải mái. 

Món ăn này lại rất nhiều dinh dưỡng, chỉ riêng cua đồng, dinh dưỡng vô cùng phong phú như vitamin, muối khoáng, canxi, vitamin B1, vitamin B2, phot pho,… Đặc biệt, thịt cua đồng có chứa nhiều chất đạm tốt cho sức khỏe. Tiếp đến là thịt bò, đậu, các loại rau ăn kèm… nhiều dinh dưỡng, vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

Cụ thể, dưới đây là công thức món lẩu riêu cua bắp bò chi tiết, tỉ mỉ mà chị Diễm Hiền chia sẻ ai cũng có thể thực hiện:

Nguyên liệu món lẩu riêu cua bắp bò:

-200g giò sống

-100g thịt xay

-300g cua xay

-300g bắp bò

-400g ốc lác

-4 miếng đậu hũ

-4 trái cà chua

– 5 cái nấm mèo

-0.5ký bún

-Rau ăn kèm: bắp chuối, mồng tơi, mướp, bông bí.

-Hành phi

-Hành tím

-Gia vị các loại

Cách làm món lẩu riêu cua bắp bò

Bước 1: Nấm mèo ngâm nở, vắt ráo nước, băm nhỏ.

Bước 2: Cho giò sống, thịt xay, nấm mèo vào tô, thêm củ hành tím băm nhỏ, xíu tiêu xay, 1mcf hạt nêm, quết đều. Đun 500ml nước, thêm chút muối, 2 củ hành tím đập dập, mọc vo tròn cho vào nồi, mọc chín nổi lên vớt ra ngoài, phần nước để dành nấu lẩu.

Bước 3: Cho từ từ 1 lít nước vào cua xay, bóp nát phần thịt cua đến khi còn mỗi vỏ trắng thì gạn qua thau khác để lấy nước cua, cho xíu muối vào để 30 phút.

Bước 4: Lấy phần gạch cua để riêng ra chén. Phi 1mc mỡ và 1mc hành tím băm, cho gạch cua vào xào.

Bước 5: Ốc cho vào thau ngâm nước vo gạo, ớt cắt lát, vớt ra rửa sạch. Cho vào nồi thêm sả đập dập cắt khúc và xíu muối luộc sơ, vớt ra gỡ bỏ mài cho ra đĩa.

Bước 6: Cà chua rửa sạch thái múi cau, một nửa mang đi xào với 1mc mỡ, 1mc hành tím băm, thêm xíu nước và xíu muối để chưng lấy màu.

Bước 7: Đậu hũ thái miếng vừa ăn chiên vàng.

Bước 8: Bắp bò rửa sạch để ráo thái mỏng.

Bước 9: Bắp chuối gỡ phần bẹ già bên ngoài bỏ, phần ruột thái mỏng cho vào thau nước muối pha loãng có vắt nước cốt chanh, sau đó rửa sạch để ráo.

Bước 10: Mướp, mồng tơi, bông bí sơ chế, rửa sạch, để ráo.

Bước 11: Cho nồi nước cua lên đun ở lửa nhỏ, lấy đũa ngoáy nhẹ để cua ko bị đóng đáy, đến khi gạch nổi hết lên thì vớt chén, thêm ít hành phi lên trên. Cho phần nước luộc mọc, cà chua chưng vào. Nêm 1/2mc hạt nêm, 1/2mc bột ngọt, 1/2mc nước mắm, 2mc giấm (hoặc bỗng)- 1mc dầu điều, cho phần cà chua còn lại và gạch cua vào.

Bước 12: Cho nước lẩu ra nồi, thêm mọc, thịt bò, đậu hũ, ốc, rau bún ăn kèm.

Các bạn có thể thêm chả, sườn sụn, trứng vịt lộn,… tuỳ thích.

Và đây chính là thành quả bắt mắt, hấp dẫn được chị Diễm Hiền chia sẻ:

Cách bài trí món ăn đầy sáng tạo, bắt mắt của nữ 9X xinh đẹp.

Chị Diễm Hiền còn lưu ý thêm cho món ăn này: Nếu cua được giã tay sẽ ngon hơn xay và các bạn có thể thêm chút bỗng để món ăn ngon hơn.

Xin cảm ơn chị Diễm Hiền đã chia sẻ công thức món ăn lẩu riêu cua bắp bò. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Minh Minh

Chia sẻ bài viết:

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ Copy link

Link bài gốc

Copy Link
https://sohuutritue.net.vn/me-dam-nau-noi-lau-rieu-cua-bap-bo-ngon-het-nuoc-cham-nhin-cach-bai-tri-lai-cang-dang-ne-d155079.html